ร่วมพิธีพุทธาภิเษก “พระกริ่งนเรศวรฯ” และ “พระพุทธสุริยเมตตรัย” เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาแก่เด็กผู้ด้อยโอกาส

220162002

เมื่อวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๖๒ ณ พระวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร นางนิพัทธ์ เกษาพร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษก “พระกริ่งนเรศวร รุ่นมหาราช มหาบารมี ไพรีพินาศ” และ “พระพุทธสุริยเมตตรัย” โดยมีนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระธรรมเสนานุวัตร รองเจ้าคณะภาค ๕ เจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

ภายในพิธีพุทธาภิเษก คณะผู้จัดสร้างได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง อาทิ หลวงตาละมัย หรือ พระวรญาณมุณี (แจ่ม สุธฺโม) วัดอรัญญิก , หลวงพ่อชนะ หรือ พระครูอิน ทารวิชัย วัดบึงพระ ,หลวงพ่อฉลวย หรือ หลวงพ่อพระโรจนศักดิ์ ศรีสุรีย์โพธิรัตน์ วัดเมมสุวรรณาราม จังหวัดพิษณุโลก ,หลวงพ่อหวั่น กุสลจิตโต หรือ พระครูพิพิชธรรมาทร จังหวัดพิจิตร ,หลวงพ่อจง จัตตมโล หรือ พระสุขวโรทัย วัดสังฆาราม จังหวัดสุโขทัย , หลวงพ่อสายทอง กิตติปาโล หรือ พระเทพมัทธาคม แห่งวัดท่าไม้แดง จังหวัดตาก ร่วมนั่งปรกในพิธีร่วมนั่งปรกพุทธาภิเษกอธิฐานจิต

พิธีพุทธาภิเษกครั้งนี้จัดโดยมูลนิธิพิพัฒน์แม่ฮ่องสอน ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เขตที่ ๓๙ พิษณุโลก วัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนในการพัฒนาการศึกษาร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งพิจารณาให้ทุนการศึกษาแก่เด็กผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษาให้มีโอกาสได้เรียนต่อในระดับปริญญาตรี ในนามของมูลนิธิพิพัฒน์พิษณุโลก