๘ กุมภาพันธ์นี้ ขอเชิญร่วมพิธีเปิดนิทรรศการศิลปกรรม “กลุ่มสายสัมพันธ์ประยุกต์ศิลป์”

กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดนิทรรศการศิลปกรรม ครั้งที่ ๒ “กลุ่มสายสัมพันธ์ประยุกต์ศิลป์” ขึ้น ในวันที่ ๘ – ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ณ หอศิลป์ฯ อาคารวิสุทธิกษัตริย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยเป็นการจัดแสดงผลงานจิตรกรรม และสื่อผสมตามความถนัด อารมณ์ ความรู้สึกนึกคิด ผสมผสานกับเรื่องราว เหตุการณ์ในแต่ละห้วงเวลา จำนวนกว่า ๘๐ ชิ้น ฝีมือของศิลปินกลุ่มสายสัมพันธ์ประยุกต์ศิลป์ จำนวน ๒๖ คน

ตัวอย่างผลงาน ฝัน เห็น ของอาจารย์ประดับใจ วงษ์ประเสริฐ ศิลปินอิสระ เป็นภาพสื่อผสมที่สร้างสรรค์ในช่วงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสวรรคต สี เส้น แสดงให้เห็นถึงจิตใจอันผูกพัน สับสน เหมือนจมอยู่ในห้วงความฝัน, ผลงานเกี่ยวกับอาหารของดร.ชลธี สีหอำไพ ปัจจุบันเป็นอาจารย์ด้านโภชนาการอาหาร ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา, ภาพวาดสีสันสดใส ของดร.วินัย ปราบริปู ผู้จัดตั้งหอศิลป์ริมน่าน จังหวัดน่าน เป็นต้น

สำหรับกลุ่มสายสัมพันธ์ประยุกต์ศิลป์นี้ เกิดจากการรวมตัวของอาจารย์และนักศึกษาผู้ก่อตั้งภาควิชาประยุกต์ศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะร่วมกัน นอกจากนี้ยังสานสัมพันธ์ไปถึงสาขาวิชาอื่น เช่น คณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร สาขาวิชาศิลปะ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นต้น โดยเป็นการสร้างสรรค์ผลงานแบบอิสระ ไร้กรอบขอบเขต มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ชมุนี เป็นประธานที่ปรึกษาของกลุ่ม ซึ่งการจัดแสดงผลงาน ณ หอศิลป์มหาวิทยาลัยนเรศวร ในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ ๓ ของกลุ่ม

กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมพิธีเปิดนิทรรศการศิลปกรรม ครั้งที่ ๒ “กลุ่มสายสัมพันธ์ประยุกต์ศิลป์” ในวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ เวลา ๑๖.๐๐ น. ณ หอศิลป์ฯ อาคารวิสุทธิกษัตริย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ พิระสันต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานประธานในพิธี

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ งานบ่มเพาะและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร โทร. ๐ ๕๕๙๕ ๑๒๐๒