ตระการตาศิลปะการแสดงกลิ่นอายความเป็นไทย ในพิธีเปิด งานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพิษณุโลก ประจำปี ๒๕๖๒

IMG_051602

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”97″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”30″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

เมื่อวันที่ ๙ มกราคม ๒๕๖๒ ณ เวทีกลาง บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก รองศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ พิระสันต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยนางนิพัทธ์ เกษาพร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และบุคลากรเข้าร่วมพิธีเปิดงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพิษณุโลก ประจำปี ๒๕๖๒ โดยมีนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงาน

งานนี้กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมเป็นผู้รับผิดชอบจัดชุดการแสดงภายหลังจากพิธีเปิด โดยได้รับความร่วมมือและความอนุเคราะห์จากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ตลอดจนคณะมนุษยศาสตร์ และกองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร ในการประสานงานเตรียมการแสดงในรูปแบบกลิ่นอายความเป็นไทยทั้งในแบบดั้งเดิมและร่วมสมัยที่มีการสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ให้ความเพลิดเพลิน สนุกสนาน ตระการตา สร้างความอิ่มใจ ภาคภูมิใจและซาบซึ้งในศิลปะ ภูมิปัญญาไทย ชุดการแสดงประกอบด้วย ระบำอยุธยา โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี เซิ้งตังหวาย โรงเรียนพุทธชินราชพิทยา ฟ้อนหางนกยูง โรงเรียนจ่านกร้อง พร้อมด้วย ไม้มวยลีลามังคละ เคียนคิง วิถีชีวิตม้ง และจำอวดมน. จากมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีนางพรปวีณ์ ทองด้วง นักประชาสัมพันธ์ และนายวชิรพงษ์ วงศ์ประสิทธิ์ นักวิชาการช่างศิลป์ กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม เป็นผู้ดำเนินรายการ